Tin tức & Sự kiện

5 địa chỉ đỏ du lịch về cội nguồn

5 địa chỉ đỏ du lịch về cội nguồn

 

Tháng bảy được biết đến là tháng tri ân, tháng gợi nhắc về cội nguồn, về quá khứ hào hùng của dân tộc!

Hàng nghìn hàng vạn di tích lịch sử cách mạng suốt dặm dài đất nước đã từ lâu trở thành những danh từ quen thuộc trong từ điển du lịch và là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Làng Sen quê Bác

Tượng Bác Hồ giữa trời xanh ở quảng trường Hồ Chí Minh.

"Làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha", hai cái làng bình dị như bao làng quê khác ở nông thôn Việt Nam lại gắn liền với một con người đã đi vào lịch sử của dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mái nhà tranh đơn sơ.
 
Hàng rào râm bụt vẫn nở hoa.

Vẫn còn đây con đường quê mát rượi với những lũy tre xanh, vẫn con đây hàng rào râm bụt nở hoa sớm chiều, vẫn còn đây gian nhà tranh bạc màu nắng mưa, vẫn còn đây án thư nơi cụ phó bảng dạy con, vẫn còn đây khung cửi của người mẹ tần tảo kẽo kẹt đêm khuya...

Một nén hương, một nhành hoa tưởng nhớ đến Người.

Về quê Bác để cảm nhận một cuộc sống bình dị, mộc mạc, về quê Bác để lắng nghe tiếng người con gái sông Lam với chất giọng trong trẻo, ngọt ngào, sâu lắng kể về gia cảnh nhà Bác, về thuở thiếu thời, về cuộc đời thanh cao vĩ đại của Bác.

Khu di tích Pắc Pó

Pắc Bó nằm trong một dãy núi lớn thuộc xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Sừng sững ngay trước mặt du khách là ngọn núi Các Mác hùng vĩ như một bức tường đá vững chắc. Dưới chân núi, dòng suối Lê-nin xanh màu ngọc bích uốn lượn như một dải lụa mềm.

Bước vào tham quan nơi Bác từng sống năm nào, ai cũng xúc động trước tấm phản gỗ đơn sơ kê trong một hốc nhỏ, giữa những khối thạch nhũ.  Ngoài bờ suối, chiếc “bàn đá chông chênh dịch sử Đảng” của Bác cũng vẫn còn đó.

 

Từ đây, du khách có thể tiếp tục leo núi, tìm đến cột mốc 108 - cột mốc đánh dấu ngày Bác trở về với mảnh đất quê hương sau hơn 30 năm bôn ba xứ người tìm đường cứu nước. 

Không gian nơi đây thật thư thái, yên bình với tiếng chim hót véo von, nước suối chảy róc rách hòa cùng tiếng rì rào của những hàng cây rừng.

Quần thể di tích Điện Biên Phủ

Lòng chảo Điện Biên Phủ nằm giữa một vùng bát ngát đồi núi tây bắc Việt Nam. Nơi mà khi nhắc đến, bất cứ người Việt Nam nào cũng không giấu được niềm tự hào, nơi làm nên chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ uy nghi, hùng tráng, 
hiên ngang giữa trời xanh Tây Bắc.

 

Hầm chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.
Quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ được chính thức xếp hạng
 di tích lịch sử quốc gia năm 1962.
Tri ân những người đã ngã xuống.

Tại đây còn có hàng loạt các di tích: Đồi A1; Sân bay Mường Thanh; hầm sở chỉ huy bộ tổng tham mưu quân đội Pháp De Castries; Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ; Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Những di tích đã góp phần tái hiện một Điện Biên hào hùng năm xưa.

Đường mòn Hồ Chí Minh 

Con đường huyền thoại, con đường của máu và xương trong chiến tranh giờ đã trở thành con đường xa lộ thẳng tít tắp, con đường của ô tô xuyên qua những làng quê yên ả giữa quang cảnh núi rừng đẹp đến mê hồn.

Đường Hồ Chí Minh, đoạn chạy qua vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.
 
Khung cảnh thanh bình hai bên đường mòn.

Rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn đi xuyên Việt qua con đường này nhất là các nhà báo, các cựu chiến binh Việt Nam và ngay cả cựu binh Mỹ. Con đường kéo dài từ Thủ đô Hà Nội tới TP. HCM đi qua các địa danh nổi tiếng của một thời chiến tranh như Khe Sanh, I-a Đrăng.

Nhà tưởng niệm các liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng.
 
Hang Tám Cô, nơi các chiến sĩ đã hy sinh.

Không chỉ được đi qua những nơi đã từng một thời là trọng điểm đánh phá ác liệt của giặc Mỹ, du khách còn có dịp đến thắp hương tại nhà tưởng niệm những người đã ngã xuống trên đường 20 quyết thắng hay nghiêng mình trước sự hy sinh của các liệt sĩ ở hang Tám Cô...

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Mỗi độ tháng 7 về, nghĩa trang Trường Sơn lại ngạt ngào hương hoa của đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc về tưởng nhớ những người đã ngã xuống cho đất nước.

Đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghiêm, rỗng ruột và khuyết ba mặt, thể hiện
nỗi mất mát vô cùng.
 
Bốn khu đặt mộ liệt sĩ được xếp theo tỉnh, thành phố trải trên năm quả đồi. 
Khu mộ thành phố Hà Nội.

Nghĩa trang có diện tích 140.000m², nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải, ranh giới cắt chia hai miền Bắc - Nam thời kháng chiến chống Mỹ.

 
 
Hơn 10 nghìn ngôi mộ ở nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi tưởng niệm, tôn vinh những người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tham gia các tuyến du lịch về cội nguồn, du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp đất nước mà còn thực hiện một hành trình về với ký ức dân tộc, về với những giá trị nhân văn sâu sắc, cùng truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Bài viết khác

Lặn biển - thú chơi mới của người Việt Hòn Mun, Nha Trang là nơi lặn biển đẹp nhất ở Việt Nam hiện nay. Nhiều..
Thực tế cho thấy nhu cầu và đôi khi chính những tình huống bất ngờ đã khiến “dân đi” có một quyết định khá..

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯỚI HÀN THIÊN PHÚ

Văn phòng: 33 Bàu Cát 6, Phường 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Xường sản xuất: Ô 1, Lô B13, Đường D1, KCN Đất Cuốc, H. Bắc Tân Uyên, T. Bình Dương

Điện thoại: (028) 3849 3052 - 3849 3792

Email: thienphu@luoihan.com  -  thienphuluoihan@gmail.com

Phòng Kinh Doanh -  (028) 3849 3052 - (line 101) 

Fax : (028) 3849 3688

+ Phòng Kỹ Thuật : (028) 38493052 - (line 0) 

Fanpage facebook

Video clip

0983 552 557